Fiskstauturinn (2021)

Fiskiðnaður tók stakkaskiptum með frystitækninni og varð mikilvægasta grein matvælaframleiðslunnar á Íslandi og Noregi eftir síðari heimsstyrjöld. Fiskstauturinn og aðrar fiskafurðir nýju tækninnar leika stórt hlutverk í þeirri sögu og í þessari grein skýra höfundar hvernig og hvers vegna Íslendingar urðu fyrstir fiskveiðiþjóðanna við Norður-Atlantshaf til að hasla sér völl á hinum stóra  Bandaríkjamarkaði.

Höfundar greinar eru Guðmundur Jónsson og Örn D. Jónsson og birtist hún í bókinni Til hnífs og skeiðar. Um íslenska matarmenningu, í ritstjórn Arnar D. Jónssonar og Brynhildar Ingvarsdóttur (Reykjavík: Háskólaútgáfan 2021).